Tín dụng bất động sản sẽ “tính toán kỹ” rủi ro với từng phân khúc

Friday, June 14, 2019

Đầu tháng 5 vừa mới qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) đã chào làng thanh lý thành công dự án khu dân cư phường Bình Thủy – Cần Thơ với báo giá hơn 3.400 tỉ đồng.

người sở hữu mới của khối bất động sản "khủng" này vừa được tiết lộ đó là tập đoàn Kita Group. Gồm nhiều kế hoạch đầu tư chi tiêu dài hạn trong thời điểm tới, Kita Group dự kiến sẽ phát triển khối tài sản tiềm năng này lên một tầm cao mới.

Kita Group đc thành lập từ năm 2014, bao gồm 4 tổ chức thành viên chuyển động trong nhiều lĩnh vực: Kita Land (Quản lý tài sản, Phát triển dự án, bán sản phẩm), Kita Invest (Mua phân phối sát nhập, chi tiêu bất động sản, đầu tư tài chính), Kita Cons (Xây dựng căn nhà cao tầng, kiến tạo khu đô thị, hoàn chỉnh nội thất), Kita Link. Với góc nhìn kiên định nhằm đem về những dòng sản phẩm bất động sản đột phá cho thị trường, từ đó xây dựng niềm tin của khách hàng vào một khát vọng cho một cuộc sống chất lượng tốt hơn, Kita Group đã và dường như không xong phát triển gồm nhiều dự án bất động sản không giống nhau. Vừa mới qua, bà Đặng Thị Thùy Trang - CEO của Kita Group đã có các chia sẻ trình bày chi tiết về dự định trong tương lai gần của tập đoàn.

là một trong số cái brand name trẻ chỉ mới có mặt từ năm 2014 nhưng Kita Group đã chiếm lĩnh được nhiều dòng sản phẩm bất động sản tọa lạc tại các vị trí đắc địa trải lâu năm từ Bắc vào Nam. Bà có thể san sẻ thêm về các dự án đó?

các dự án do Kita Group chi tiêu hiện nay gồm có: Dự án căn hộ tốt nhất 5 sao - Stella 927 tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo; Dự án căn hộ cao cấp 5 sao – Stella 520 tại một chỗ đứng đẹp ở mặt tiền Đại Lộ Võ Văn Kiệt.

Dự án khu đô thị mới tại Quốc Oai thuộc Hà Nội Thủ Đô, khu đô thị sinh thái Golden Hills thuộc huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu, là cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng.


Và gần đây nhất, Kita Invest đang triển khai dự án Stella Mega công ty - dự án tổ hợp khu đô thị tân tiến tại Cần Thơ.

Vậy có phải Kita Group là đơn vị đã mua lại khối bất động sản tại Cần Thơ mà Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank rao bán trước đó? Khối đất này sẽ dùng để làm đầu tư chi tiêu vào dự án thế nào, xin bà giải bày thêm thông tin.

Kita Group chúng tôi chính thức là đơn vị chiếm dụng dự án khu dân cư tại phường Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ có tổng kích thước hơn 150 hecta cùng với hơn 5.000 quyền áp dụng đất. Tận dụng lợi thế vị trí cực kỳ tiện lợi của khu đất này: chỉ cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 3 km, cách sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2 km, có UBND quận, Quận ủy, trường học, Trung tâm y tế đang đi đến hoạt động, chúng tôi dự định sẽ lan rộng, tái thiết kế và nâng cấp nơi đây thành khu đô thị đẳng cấp và sang trọng tại miền tây nói chung và Cần Thơ nói riêng. Với tâm huyết và tiềm lực kinh tế mạnh khỏe của Kita Group, tôi tin chắc Stella Mega C.ty sẽ xứng tầm được coi là một khu đô thị mới nhất, hiện đại và đáng sống cho người dân trong Quanh Vùng.

tại sao Kita Group lại lựa Cần Thơ là điểm đến chọn lựa cho chuyện phát triển dự án khu đô thị có quy mô tầm cỡ này?

Hiện tại quỹ đất TP.HCM và những vùng ở bên cạnh trong khác tỉnh Đông Nam Bộ trở nên càng ngày bó hẹp, việc đón sóng đầu tư tại các vùng đất mới là điều mà những nhà chi tiêu thông thái luôn lựa chọn. Kita Group quyết định lựa Cần Thơ là điểm đến chọn lựa đầu tư phát triển bởi đô thị này đó là trung tâm kinh tế - văn hóa - vận tải của miền Tây Nam Bộ với vận tốc tăng trưởng kinh tế khỏe khoắn. Bên cạnh đó, với việc khuyến mại vốn ODA nhằm phát triển hạ tầng, đô thị, không gian "xanh - sạch - đẹp", thành phố này sẽ là nơi "đất lành chim đậu" cho làn sóng di dân vào những thành phố vệ tinh. Tôi tin chắc thị trường bất động sản nơi đây sẽ rất sôi động trong vài năm tới.

Kita Group đã có chiến lược kinh doanh nào cho dự án Stella Mega C.ty chưa?

Stella Mega C.ty là trong những dự án chiến lược của tổng công ty trong năm 2019. Kita Group đang hết sức tỉ mỉ trong việc chi tiêu từng các tiểu tiết từ những hạng mục bé nhất, cũng giống như trong việc chọn lựa các đối tác chiến lược để cùng sát cánh đồng hành phát triển dự án này. Các kế hoạch phát triển kèm theo đều phải bán đc các tiêu chuẩn nhất định để bảo vệ quality công trình, quality cuộc sống thường ngày, hướng đến sự phát triển nặng tay trong tương lai.

Chúng tôi sẽ bắt đầu ra mắt các thông tin hiện đại về dự án đáng chăm lo này trong thời gian sớm nhất.

Xin cám ơn bà đã chia sẻ!


==> Xem thêm bài viết kiến thức bất động sản: https://legoland.com.vn/cam-nang/tieu-chi-khi-mua-can-ho-bat-dong-san/ 

Be the first to comment.