Phú Mỹ chi trăm tỷ, mở con đường nối 2 quốc lộ huyết mạch lớn nhất của Vũng Tàu

Thursday, June 13, 2019

Trong quý IV/2019, Phú Mỹ sẽ chi trăm tỷ để mở con đường 4 làn xe nối 2 cung đường quốc lộ huyết mạch Quốc lộ 51 và Quốc lộ 56. Khi cung đường này hình thành, sẽ khiến thị trường Phú Mỹ trở nên cuốn hút hơn.

đc biết, cung đường này còn có chiều rộng 20.5m, có quy mô 4 làn xe, thuộc địa phận xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ. Cung đường này khi xong xuôi, sẽ biến thành 1 trong 3 trục đường huyết mạch của Phú Mỹ, nối liền Quốc lộ 51 (nối Phú Mỹ với Long Thành) và Quốc lộ 56 (nối Phú Mỹ với Thị Xã Long Khánh).


Thông tin mở trục đường 4 làn nối Quốc lộ 51 và 56 khiến cho thị trường bất động sản khoanh vùng Tân Hải, Phú Mỹ trở nên hấp dẫn hơn. Trước Tết, bảng giá đất thổ cư Quanh Vùng xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, quanh trục đường 20.5m có mức giá khoảng 500 - 600 triệu cho từng miếng đất khoảng 100 m2. Từ tháng 4 tới nay, khi thông tin quy hoạch cung đường này đc ra mắt, giới đầu tư Hà Nội, TP. HCM lựa tìm, khiến cho giá đất khu vực này đẩy mạnh lên mức 800 triệu – 1 tỷ/100m2.


Anh Trung Anh - một nhà đầu tư đến từ TP. HCM cho thấy, trước tết, anh có mua 1 lô đất 200m2, trong đó có 80m2 thổ cư với bảng giá 750 triệu. Đến đầu tháng 4, khi thông tin quy hoạch tuyến đường được bùng ra, giá đất tăng, đến tuần vừa rồi, anh vừa tất tay lô đất với báo giá 1,3 tỷ. Thu lời gần như 1 gấp hai sau 6 tháng.


Theo ghi nhận, ở khoảng thời gian hiện tại, quỹ đất để lại của Phú Mỹ, độc đáo khoanh vùng xã Tân Hải số đông đều là đất nông nghiệp, những lô đất thổ cư đẹp tại đây để lại rất ít, những chỗ đứng đẹp đều đã được những nhà chi tiêu gom trước đó. Đa số nhà đầu tư gom đất với mục đích chờ Phú Mỹ lên thành phố cảng hoặc nhà máy lọc dầu Long Sơn, tuyến đường nối Quốc lộ 51 và 56 đi vào hoạt động.


Nhu cầu lựa tìm đất Phú Mỹ, độc đáo quanh xã Tân Hải - nơi trục đường sẵn sàng khởi công đẩy mạnh khiến các trung tâm môi giới nhà đất mọc lên nhiều hơn. Khảo sát khoảng 2 km tuyến đường chính tại Phú Mỹ có gần 50 văn phòng và công sở môi giới bất động sản, chủ yếu là những sàn đến từ Sài Gòn. Số đông mỗi cơ sở đều nắm trong tay từ vài chục đến vài trăm nền đất tại đây. Khảo sát trung tâm công chứng nhà đất tại Phú Mỹ, một ngày đầu tuần, lượng khách đến rất đông.


Thông tin này không chỉ khiến bảng giá đất Tân Hải đẩy mạnh, mà còn thu hút đồng loạt những đại gia địa ốc về mua đất và phát triển dự án quanh trục đường này. Thống kê sơ bộ 6 tháng cuối năm, sẽ có khoảng 8 dự án, với tổng nguồn cung gần 3.258 nền đất, nhà phố thuộc các dự án Lic C.ty (7,2 ha); Harbor (4ha); Phú Mỹ New công ty (14ha). Các dự án này còn có mức giá thành xấp xỉ từ 8.5 triệu – 15 triệu/m2.


Hiện tại, vào đầu tháng 6, quanh trục đường 20.5 m, đất được quy hoạch thành dự án đồng nhất được mở bán chỉ có dự án Lic công ty của chủ đầu tư chi tiêu BIDCO. Đây là trong số những dự án được quy hoạch bài bản bao gồm nhiều tiện ích cuốn hút tại Phú Mỹ như: tuyến phố ẩm thực, dãy phố thời trang, khu hồ cảnh quan và ông viên 6.000 m2. Giá thành của dự án này đã được chào tương đối rẻ đối với các dự án bao quanh khoảng 8,5 triệu/m2.


Không đủ media rầm rộ, nhưng ghi nhận mỗi ngày có trên 100 khách từ TP. HCM tới tham quan dự án. Ghi nhận vào chủ nhật vừa mới qua, chưa đến 8 giờ nhưng đã có rất nhiều gần 100 nhà đầu tư vào tham quan dự án.


Chị Hạnh – nhà đầu tư vừa giữ chỗ 4 nền đất tại dự án, một tuần sau chị lại đưa em gái mình đến tham quan dự án, cho biết: "Tôi thích phân khúc đất nền và thấy được mục tiêu ít nhiều của Phú Mỹ nên tin có lẽ sẽ thu được hiệu quả cao từ quyết định đầu tư này".


==> Xem thêm bài viết: https://nhamientrung.com/quy-trinh-mua-dat/

Be the first to comment.