Dự án Thủy Nguyên Mall: G5 tư vấn và phát triển dự án như thế nào?

Saturday, June 15, 2019

Được hi vọng sẽ là một khu trung tâm thương mại hiện đại, đem lại tiện ích và giá trị gia tăng cho đời sống của nhân dân huyện Thuỷ Nguyên, Dự án Khu dịch vụ và văn phòng cho thuê tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng với tên thương mại là Thủy Nguyên Mall đang nhận được khá nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài khu vực.


Không khó để tìm kiếm thông tin bán hàng của dự án trên nhiều trang mạng.

Hình thành theo Quyết định phê duyệt (điều chỉnh) quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 số 6990/QĐ-UBND ngày 6/12/2018 của UBND huyện Thủy Nguyên, dự án được xây dựng trên thửa đất có diện tích là 5381m2 của ông Tô Chí Công với tính chất, chức năng là khu đất xây dựng công trình dịch vụ và văn phòng cho thuê. Thời gian dử dụng đến ngày 20/11/2065.


Đến ngày 4/5/2019, UBND huyện Thủy Nguyên đã cấp Giấy phép xây dựng số 33/GPXD cho ông Tô Chí Công với tổng diện tích xây dựng sàn là hơn 15 nghìn m2, số tầng công trình là 5.


Có mặt tại đây vào ngày 30/5, PV ghi nhận Thủy Nguyên Mall về cơ bản chỉ là bãi đất trống.


Dự án Thủy Nguyên Mall thời điểm hiện tại chỉ là bãi đất trống. Ảnh chụp ngày 30/5.

Trước những thông tin về việc rao bán đất tại dự án trên nhiều trang mạng, giới đầu tư bất động sản đang rộ lên nhiều thông tin, có ý kiến cho rằng điều này rất nguy hiểm cho những ai muốn xuống tiền nếu như không tìm hiểu kĩ.


Theo thông tin mà PV Môi trường và Đô thị Việt Nam tìm hiểu, được biết dự án đang được Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 tư vấn và phát triển, đơn vị này đã có ký kết hợp đồng với chủ đầu tư là hộ cá nhân ông Tô Chí Công.


Để làm rõ những hoài nghi trên, PV đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5.


Tại buổi làm việc bà Nguyệt cho biết: “Không có chuyện bán đất ở dự án, các diện tích và không gian thương mại trong dự án sẽ được cho thuê cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đối với cho thuê dài hạn, chúng tôi thực hiện chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản trên đất có thời hạn 46 năm cho khách hàng”.


Ở một diễn biến khác, mặc dù dự án chưa được xây dựng, nhưng mới đây, vào tháng 5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Lễ ký kết giữa G5 Property và Midland để Midland trở thành đơn vị phân phối chính thức của dự án Thuỷ Nguyên Mall.


Về vấn đề trên, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 cho biết: “Hai công ty này có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác ra thị trường với những cam kết và chế tài cụ thể”.


Midland trở thành đơn vị phân phối chính thức của dự án Thuỷ Nguyên Mall.

Ngoài ra, vì dự án nằm cạnh khu dân cư đông đúc, nên dư luận và người dân khu vực đang tỏ ra lo sợ việc ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của khu dân cư khi dự án bắt đầu thi công. Chính vì thế, PV đã đề nghị Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 trao đổi về Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Dự án khu dịch vụ và văn phòng cho thuê tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.


Tuy nhiên, công ty không cung cấp được và chia sẻ: “Các bạn nên tìm hiểu dưới UBND huyện Thủy Nguyên”!?

-> Xem thêm: https://adabuchholc.com/trang-tri-phong-ngu/

Be the first to comment.