5 Thủ Đoạn Cò Đất Lừa Đảo Người Mua Mà Bạn Nên Nhớ

Thursday, June 06, 2019

Lợi dụng thị trường bất động sản sốt báo giá, từ đầu năm 2019, các cò đất làm ăn chén nháo đã áp dụng nhiều mánh khóe tinh vi để lừa đảo quý khách hàng nhằm thu lợi bất chính. Sau đây là một trong số số âm mưu tiêu biểu cò đất lừa đảo người mua mà LEGOLAND thu thập được.

Cò đất lừa đảo mạo danh chủ đầu tư bán dự án

Một trong những hành vi cò đất lừa đảo con người mua là mạo danh chủ đầu tư chi tiêu cung cấp dự án. Thời điểm qua, hàng loạt doanh nghiệp BĐS tại Đà Nẵng đã lên tiếng tố cáo nhiều cò đất lập website mạo danh doanh nghiệp để sử dụng hành động lừa đảo khách hàng. Kèm theo, các website mạo danh này ngang nhiên thực hiện trái phép Hình ảnh và bỏ công ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án, ghi đường dây nóng giả mạo. Bên cạnh việc mạo danh, cò đất còn sử dụng giải pháp tự ý đổi tên dự án để rao buôn bán.

Theo hướng đến của PV, gần đây có nhiều vì con người thiếu thông tin, nôn nóng mua đất đã biến thành nạn nhận của không ít cò đất lừa đảo. Cuối tháng 2/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng ra thông báo tìm người có quyền lợi và nghĩa vụ ảnh hưởng đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bên dưới vẻ ngoài mua bán đất nền.

chi tiết, cơ quan khảo sát đang thụ lý khảo sát vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc chào bán đất tại dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do tổ chức Cổ phần đầu tư và Phát triển Quảng Đà (có trụ sở ở ADD số 155 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) thực hiện. Qua tác dụng xác minh, dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” mà tổ chức Quảng Đà rao bán và nhận tiền đặt cọc là không hề có thật vì kích thước đất này do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng thống trị.

Đáng nói hơn, sau khi làm xong cơ quan công an khởi tố điều tra thì vẫn có nhiều người tự xưng cán bộ nhân viên của người tiêu dùng Quảng Đà rao buôn bán đất ở Khu Vực này trên trang facebook. Các ngày qua, Sở xây cất, Sở Tài nguyên-Môi trường TP. Đà Nẵng liên tục nên chú ý hộ dân thận trọng khi mua buôn bán bất động sản, đặc biệt là cẩn trọng nếu với chiêu lừa chào bán đất “vịt trời”.

Cò đất lừa đảo giấy tờ giả, sổ đỏ giả, dự án giả

thủ đoạn nữa mà cò đất lừa đảo bạn khi mua đất là làm giả giấy tờ, sổ đỏ… Lừa đảo dạng này năm nào thì cũng xảy ra hàng chục vụ. Bầy cò đất làm cho giả sổ đỏ của đất không hề có chủ, rao cung cấp rẻ rồi nhận cọc và bặt tăm. Người mua đa phần đã trả đủ hoặc gần đủ số tiền mới bắt gặp ra mình bị lừa.

Điển hình chính là vụ xảy ra hồi đầu tháng 1/2019, Qua thông tin rao bán trên mạng facebook, anh Trần Văn Cư (trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) contact với một con người tự xưng là đội ngũ nhân viên sàn đơn hàng bất động sản X, buôn bán đất nền một dự án tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. Khi làm xong xem sơ đồ phân lô cũng tương tự xem hiện thực khu đất dự án, anh Cư đã đặt cọc 100 triệu đồng để mua lô đất tại dự án này và được hẹn 30 ngày sau sẽ mời đến ký HĐ chuyển quyền thực hiện đất để làm phương thức cấp sổ đỏ.

tuy nhiên, hơn 1 tháng trôi qua vẫn không thấy người này liên lạc báo đến ký HĐ chuyển quyền sử dụng đất. Lúng túng, anh Cư liên tục gọi Smartphone nhưng thường trong thình trạng “thuê bao quý khách hiện không liên lạc được”, còn vào facebook thì đã trở nên khóa. Đến sàn giao dịch bất động sản X. Để hỏi, anh mới biết ở đây không có nhân viên tên X. Và sàn cũng không phân phối đất nền dự án nói trên. Quá bức xúc vì bị lừa, anh Cư ngậm ngùi đến cơ quan Công an trình báo nhờ truy tìm kẻ lừa đảo.

Chiêu dùng “chim mồi” để bẫy khách của cò đất lừa đảo

Một chiêu bẫy bạn khác mà nhiều cò đất lừa đảo bạn là dẫn quý doanh nghiệp tới coi dự án, khi khách này đang coi, thì một người khác (chim mồi) cũng tới hỏi đất dự án này. Khi làm xong xem xét một vòng quanh dự án, khách hàng thứ hai này quyết định mua lô đất được cò đất giới thiệu là lô đất kết thúc của dự án.

Trong trường hợp bạn thứ nhất vẫn phân vân, thì sẽ có quý khách hàng thứ ba (cũng là chim mồi) đến và cầm tiền đặt cọc ngay nền đất này. Quý doanh nghiệp thứ nhất nếu không vững lòng tin, sẽ rất dễ sập bẫy của cò đất, xuống tiền đặt cọc mua đất với bảng giá cao.

Chiêu “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”

Với chiêu này, cò đất sẽ cam kết với bạn chỉ cần có đặt cọc, chưa cần vào tên Hợp Đồng, thì 2 tuần sau cũng đã có lãi. Khi quý doanh nghiệp đặt cọc, khoảng hơn 1 tuần sau, cò đất sẽ thông báo với khách là có người muốn mua lại lô đất đó với bảng giá chênh lệch 20 triệu đồng (thực chất đây là số tiền cò đất tự bỏ ra).

khi làm xong quý khách bán có lời, cò đất sẽ dụ khách mua thêm vài nền đất nữa và bảng giá đất bây giờ cũng khá được đẩy lên cao hơn. Cò đất sẽ vào luôn Hợp Đồng và yêu cầu khách thanh toán. Nhưng sau khi làm xong khách đã ký Hợp Đồng và thanh toán đủ theo Hợp Đồng thì môi giới sẽ “phủi tay”, lời lỗ khách tự chịu.

Cò đất lừa đảo bán một lô đất cho nhiều người

hình thức này luôn đc những cò đất lừa đảo thực hiện ở những mảnh đất đang đợi làm cho cách tiến hành biến hóa, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa tồn tại sách vở và giấy tờ, không thể mua bán qua công chứng, nên phần đông những giao dịch được áp dụng bằng giấy tờ viết tay. Với một mảnh đất, bầy lừa đảo sẵn sàng viết giấy bán ra cho bất kì người nào muốn mua.

công dụng là, khi bị phát hiện, kẻ lừa đảo ôm tiền cao chạy xa bay, còn những người mua ở lại tiếp tục kiện tụng, tranh chấp không ngừng. Con người cung cấp nhận cọc từ nhiều bạn mua, tiếp nối sang tên cho tất cả những người hẹn công chứng gần nhất rồi mất hút, những người đã cọc sau chỉ với biết khóc ròng.

những hành động cò đất lừa đảo trên không chỉ gây thiệt hại lớn đến người mua mà còn hỗ trợ nhiễu loạn thị trường bất động sản. Vì thế, các cơ quan chính quyền cần vào cuộc và có các biện pháp mạnh để răn đe, dẹp bỏ các cò đất thiếu năng lượng, làm cho ăn chụp giật, lừa đảo bạn.

tuy nhiên, những Chuyên Viên cảnh báo, cần thiết nhất vẫn là người mua phải tự biết bảo đảm mình, cần tỉnh táo tìm hiểu cặn kẽ thông tin dự án, chủ chi tiêu, quy hoạch, pháp lý dự án…. Trước khi xuống tiền. Nếu bảng giá sản phẩm quá rẻ, phải hết sức cẩn thận khi mua và cứng cáp không chạy theo những quảng cáo mang tính chất thổi phồng, cam kết lợi nhuận khổng lồ của môi giới.

Trên đây là một số hành động cò đất lừa đảo khách hàng khiến cho khá nhiều hộ dân bị mất tiền oan hay “ngậm đắng” với bất động sản không giống như ý mà quý doanh nghiệp nên lưu ý. Hy vọng đoạn viết trên đây của LEGOLAND sẽ giúp đỡ cho người đặt hàng.

Click để đọc thêm: dat nen hoa xuan legolandBe the first to comment.